by cross_admin

Share

Share

Để phát triển hiệu quả tiềm năng thị trường bất động sản, TP. Sông Công cần có những điểm nhấn nổi bật thu hút đầu tư, phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng trên địa bàn.

TP. Sông Công giàu tiềm năng

Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng, cách Hà Nội hơn 50km, cách sân bay Nội bài 38km, cách TP. Thái Nguyên 16km, Sông Công là điểm trung chuyển lý tưởng cho các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế – xã hội và cũng là điểm lý tưởng cho sự dịch chuyển an cư của hàng triệu người dân Hà Nội và TP. Thái Nguyên. Từ Sông Công, cư dân có thể kết nối tới các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng như Hồ Núi Cốc, Hồ Ghềnh Chè, sân golf… giúp mọi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, giải trí được đáp ứng đầy đủ.

Là một thành phố trẻ với những bước “chuyển mình” tích cực, Sông Công nhanh chóng vươn lên trong danh sách thu hút đầu tư hàng đầu cả nước. Từ chỗ chỉ có một Cụm công nghiệp Gò Đầm với 3 doanh nghiệp đầu tiên, đến nay thành phố Sông Công đã có 2 KCN tập trung là Sông Công I và Sông Công II cùng 4 cụm công nghiệp với hàng trăm đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh.

TP. Sông Công đẩy mạnh thay đổi diện mạo các tuyến phố trung tâm

 Một góc trung tâm TP. Sông Công (Ảnh: Daithainguyen.vn)

Tính đến năm 2021, thành phố thu hút được 17 dự án vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 33,8 triệu USD và 773 tỷ đồng. Hoạt động thương mại dịch vụ cũng không ngừng tăng lên với sự phát triển của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cùng nhiều loại hình kinh doanh đa dạng.

Trong những năm gần đây, TP. Sông Công liên tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số… Các cấp chính quyền cũng tích cực hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch cho doanh nghiệp triển khai dự án thuận lợi. Có thể nói, mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội thiết yếu phục vụ thu hút đầu tư của TP. Sông Công đều được chú trọng.

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng song Sông Công vẫn chưa phát triển xứng tầm. Địa phương cần có những công trình tạo điểm nhấn, những khu đô thị thương mại tiện nghi, xứng tầm để đáp ứng nhu cầu an cư cao cấp của cư dân hiện đại, chuyên gia cấp cao trong và ngoài nước tại các KCN.

Phát huy lợi thế của các trục thương mại tại phố cổ

Một trong các giải pháp góp phần thay đổi diện mạo của TP. Sông Công đó là tập trung đẩy mạnh hạ tầng các tuyến phố trung tâm, thúc đẩy sự sầm uất, đưa những tuyến phố này trở thành điểm “must-come” của cư dân.

Tuyến phố Cách Mạng Tháng Tám được xem là “phố cổ” của Thành phố Sông Công, có sẵn nền tảng phát triển giao thương, buôn bán. Tuy nhiên, để tạo điểm nhấn và thu hút hơn nữa, tuyến phố này cần một khu đô thị thương mại có quy hoạch hoàn chỉnh, thiết kế kiến trúc đẹp, chuẩn chỉ để có thể thu hút các thương hiệu lớn về kinh doanh.

TP. Sông Công cũng lên kế hoạch đầu tư 144 tỷ đồng thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường Cách mạng Tháng Tám. Tuyến đường có chiều dài 2,4km sẽ được cải tạo, nâng cấp các hạng mục: mở rộng mặt đường, cải tạo vỉa hè, lát gạch giả đá; hạ ngầm hệ thống hạ tầng kỹ thuật; trồng cây xanh… nhằm mang đến một diện mạo mới chỉnh trang hơn cho bộ mặt đô thị thành phố.

TP. Sông Công đẩy mạnh thay đổi diện mạo các tuyến phố trung tâm

TP. Sông Công mở rộng mặt đường Cách mạng Tháng Tám thêm 5,5m (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Nhận định của NewstarGroup

Ông Lưu Đình Chinh, Trưởng phòng Chiến lược & Kế hoạch, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư NewstarGroup đánh giá: “Việc cải tạo ở đây không chỉ đơn giản là thay đổi con đường, kết nối cơ sở hạ tầng mà Sông Công cần những tuyến phố quy hoạch bài bản. Các tuyến đường này không chỉ tăng cường mạng lưới giao thông linh hoạt mà còn là cơ sở để hình thành nên những tòa nhà cao cấp, hiện đại, được quy hoạch bài bản, góp phần đưa đưa Sông Công trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại”.

Ông Lưu Đình Chinh nhận định, trong tương lai, khi những trung tâm thương mại hiện đại, nhà hàng sang trọng, chuỗi cửa hàng thời trang, lưu niệm lộng lẫy, hay các tụ điểm ăn chơi, giải trí đêm sôi động như bar, pub, club… tại tuyến phố Cách mạng Tháng Tám hiện hữu, tiềm năng bất động sản tại Sông Công cũng được thắp sáng, mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho khách hàng.

Theo đánh giá của đại diện NewstarHomes, việc chú trọng phát triển các công trình quy mô, bài bản tại Sông Công sẽ giúp khu vực này “thức giấc”, tạo ra làn sóng “Bắc tiến” ngày càng mạnh mẽ của của cộng đồng chuyên gia cấp cao tại các KCN về TP. Sông Công an cư và các nhà phát triển bất động sản. Và lúc này, những nhà đầu tư nhanh nhạy, sớm đi trước đón đầu sẽ chiếm ưu thế. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dự án bất động sản thế hệ mới New Star Group, một dự án đã và đang phát triển hiện nay.

Tin Tức Liên Quan