by cross_admin

Share

HÀ Tiên là một địa phương tại Kiên Giang, có tiềm năng rất lớn về du lịch cũng như phát triển bất động sản. Do đó việc Hà Tiên quy hoạch và phát triển diện mạo mới trong tương lai là điều hết sức cần thiết với những nhà hoạch định của thành phố.

Hà Tiên Quy hoạch dựa trên thế mạnh sẵn có của địa phương

Nằm trong tam giác du lịch Phú Quốc – Hà Tiên – Rạch Giá và tứ giác kinh tế Hà Tiên – Châu Đốc – Long Xuyên – Rạch Giá, Hà Tiên – một “Hạ Long của phương Nam” đang được hưởng nhiều chính sách ưu tiên để xứng tầm tầm vóc của một đô thị cửa khẩu, và trung tâm kinh tế – du lịch của toàn Tây Nam Bộ.

Hà Tiên quy hoạch và phát triển diện mạo mới trong tương lai

Hạ tầng đô thị TP. Hà Tiên tiếp tục được đầu tư hoàn thiện (Ảnh hatien.kiengiang.gov.vn)

Theo định hướng phát triển không gian đô thị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thành phố và khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên phát triển theo mô hình lưỡng cực, nhất thể, đa trung tâm. Đồng thời, TP. Hà Tiên cũng xác định du lịch là ngành kinh tế chiến lược, trở thành thành phố di sản, từ đó cải thiện môi trường đầu tư, thu hút “đại bàng về làm tổ”. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2030: thu hút trên 6,4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 168.900 lượt, doanh thu ước đạt 34.500 tỷ đồng. Trục du lịch Hà Tiên Phú Quốc cũng là chiến lược được lãnh đạo nhắm đến khi Phú Quốc dã có lợi thế sẵn có về du lịch

Bên cạnh việc bảo tồn, khai thác và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nhiều chủ trương quy hoạch, phát triển thành phố theo hướng đồng bộ và hiện đại cũng được đẩy mạnh. Trong đó, TP. Hà Tiên ưu tiên đầu tư hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông theo các quy chuẩn mới, bố trí nguồn vốn đầu tư các tuyến đường giao thông đảm bảo tính kết nối cao, tập trung phát triển các tuyến đường huyết mạch ra vào cửa ngõ thành phố như Quốc lộ 80, cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, cũng như nâng cấp mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông các tuyến đường kết nối các khu chức năng trên địa bàn thành phố như: đường ra khu kinh tế cửa khẩu kết nối cụm khu du lịch Mũi Nai Hà Tiên, Thạch Động, Đá Dựng, cửa khẩu Xà Xía; đường vành đai Nam Đông Hồ kết nối khu dịch vụ hậu cần cảng vật liệu xây dựng Tô Châu, khu công nghiệp Thuận Yên, khu công nghiệp sơ chế thủy hải sản.

Từ tiềm năng sẵn có cộng hưởng với “xúc tác” từ làn sóng quy hoạch, hạ tầng chính là yếu tố thúc đẩy kinh tế tại Hà Tiên phát triển ngày càng mạnh mẽ, đồng thời kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của BĐS.

Đòn bẩy cho bất động sản

Cùng với lực đẩy là hệ thống giao thông đồng bộ và tầm nhìn về quy hoạch, thị trường BĐS Hà Tiên nói riêng và bat dong san phu quoc kien giang nói chung thì tại mảnh đất giàu tiềm năng Hà Tiên được đánh giá là đã hội tụ đầy đủ thế và lực để bứt phá.

Mang định hướng là một thành phố du lịch, cửa ngõ trung chuyển đến đảo Ngọc Phú Quốc, lại có cửa khẩu kinh tế, Hà Tiên trở thành điểm đến của khách du lịch, đồng thời thu hút sự dịch chuyển của cư dân về thành phố để phát triển kinh tế. Hơn nữa, giá bất động sản tại Hà Tiên còn nhiều dư địa tăng trưởng, vì thế địa phương nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp ngành bất động sản.

Theo quan sát, tại Hà Tiên thời điểm này, đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản NewstarGroup vừa giới thiệu ra thị trường một khu đô thị thương mại bên biển New Vegas sở hữu lợi thế một điểm đến, đa mục đích.

Sự tham gia của doanh nghiệp vào quy hoạch bất động sản

Với tổng diện tích hơn 6,99 ha, New Vegas Hà Tiên dành 35% diện tích dự án cho công viên, cây xanh và quảng trường. Đặc biệt, dự án được đơn vị phát triển NewstarGroup đầu tư chăm chút các tiện ích theo các chủ đề mùa lễ hội. Sắp tới đây, chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, New Vegas được trang trí bằng sắc hoa rực rỡ hứa hẹn là điểm check-in mới tại Hà Tiên. Đồng thời, tại khuôn viên dự án sẽ triển khai hoạt động đêm nhạc tôn vinh phái đẹp với chủ đề “Duyên dáng Hà Tiên” mang đến nhiều hoạt động đáng chú ý như checkin nhận quà, thưởng thức âm nhạc, mãn nhãn với màn trình diễn áo dài Hà Tiên thập cảnh,…

Khu đô thị New Vegas được quy hoạch đồng bộ, bài bản với đa dạng tiện ích, phục vụ trọn vẹn mọi nhu cầu của du khách từ lưu trú, nghỉ dưỡng cho tới vui chơi, mua sắm, giải trí. Sự đa dạng của các sản phẩm bất động sản bên trong khu đô thị kết hợp với tiện ích hiện đại tạo thành hệ sinh thái đô thị tiện nghi, tiêu biểu có thể kể đến như đại lộ New Vegas Boulevard, đài phun nước Bellagio Fountain, quảng trường Cá Heo, công viên nghệ thuật San Hô, tuyến phố ẩm thực…

Hà Tiên quy hoạch và phát triển diện mạo mới trong tương lai

Một góc công viên Cá Heo tại khu đô thị New Vegas. Ảnh NewstarGroup

Tiềm năng và tương lai cho thành phố Hà Tiên

Nhận định về tiềm năng thị trường Hà Tiên trong tương lai, khi quy hoạch hạ tầng hoàn thiện, đại diện NewstarGroupđơn vị phát triển dự án New Vegas cho biết, sự xuất hiện của các khu đô thị thương mại bên biển tại Hà Tiên góp thêm nguồn cung đa dạng cho thị trường bất động sản trên địa bàn, góp phần định hình những tiêu chuẩn sống mới tại đây. Những sản phẩm có pháp lý lâu dài, nằm tại vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển như New Vegas sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị.

Khẩu vị của các nhà đầu tư đang có sự thay đổi trước xu hướng tìm kiếm bất động sản pháp lý rõ ràng. Và nhờ vậy, thị trường bất động sản Hà Tiên trở thành điểm sáng bởi giá bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng, cùng lợi thế lớn về thiên nhiên và di sản, thu hút với du khách trong nước và quốc tế.

Tin Tức Liên Quan