Categories: Blog

by marketing_nsg2

Share

Categories: Blog

Share

Hà Tiên, một thành phố tuyệt vời với vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa độc đáo. Quy hoạch bất động sản Hà Tiên đang mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn thay đổi diện mạo thành phố nhằm thu hút những nhà đầu tư thông minh, tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển, trở thành điểm sáng ở khu vực Tây Nam Bộ.

Thông Tin Chung Về Thành Phố Hà Tiên

Giới thiệu thành phố

Thành phố Hà Tiên nằm tại phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Nơi đây được xem là khu đô thị trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, chính trị, thương mại dịch vụ mà còn về quốc phòng, an ninh.

Quy hoạch bất động sản Hà Tiên

Hà Tiên có nhiều tuyến đường lớn, một số là tuyến đường huyết mạch giúp cho mọi người có thể dễ dàng di chuyển, giao lưu trong nội tỉnh và các địa phương lân cận.

Vị trí địa lý

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang, Hà Tiên không chỉ là đô thị cửa khẩu quốc tế mà còn có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh. Với đường biên giới dài 13,7km về phía Bắc giáp Campuchia, thành phố đã và đang trở thành trung tâm quan trọng trong dự án quy hoạch bất động sản Hà Tiên của khu vực Tây Nam Bộ.

Quy hoạch bất động sản Hà Tiên

Cơ sở hạ tầng

Trong những năm qua thành phố Hà Tiên đã có những bước thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống bất động sản Hà Tiên. Hoàn thiện các trục đường chính trong trung tâm thành phố, nâng cấp mặt đường hiện đại hơn. Hệ thống viễn thông được triển khai chạy ngầm trong nội đô thành phố, đảm bảo tính an toàn cũng như cảnh quan đô thị.

Hệ thống giao thông trong thành phố được nâng cấp toàn bộ như: đường quanh núi Pháo Đài, đường vào khu bảo thuế và núi đá dựng, bê tông hóa các tuyến đường nông thôn, bến giao thông Tô Châu.

Quy hoạch bất động sản Hà Tiên

Để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho kinh tế thành phố phát triển mạnh mẽ, Hà Tiên đã tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nổi bật trên địa bàn Hà Tiên là hai dự án lớn khu đô thị lấn biển và dự án khu đô thị du lịch Nam Hà Tiên.

Đi cùng với đó, Hà Tiên hiện đang sở hữu 5 chợ gồm: trung tâm thương mại, siêu thị Coopmart Hà Tiên, chợ đêm Hà Tiên,…  Những địa điểm này góp phần rất lớn trong phục vụ nhu cầu mua bán của người dân trong khu vực cũng như khách du lịch ghé thăm.

Hà Tiên không chỉ đẹp về thiên nhiên mà còn ghi điểm với cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Các dự án lớn quy hoạch bất động sản Hà Tiên như khu đô thị lấn biển và khu đô thị du lịch Nam Hà Tiên đang mở ra những cơ hội đầu tư mới. Hệ thống giao thông, bao gồm đường bộ và thủy, đã được nâng cấp để kết nối thành phố với các khu vực lân cận.

Hành chính

Thành phố Hà Tiên được hình thành bởi 7 đơn vị hành chính với 5 phường và 2 xã: phường Bình San, phường Đông Hồ, phường Mỹ Đức, Pháo Đài, phường Tô Châu và xã Thuận Yên cùng Tiên Hải.

Thông tin hạng mục quy hoạch thành phố Hà Tiên chi tiết

Bản đồ quy hoạch bất động sản Hà Tiên đã chỉ rõ các mục tiêu quy hoạch cần được triển khai trong thời gian tới. Trong đó, tập trung chủ lực để hoàn thiện quy hoạch đất đai và mạng lưới giao thông. Đây là các yếu tố có tác động rất lớn tới tình hình phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội tại thành phố Hà Tiên.

Quy hoạch giao thông thành phố Hà Tiên

Các trạm bus và giao thông tĩnh

Thành phố Hà Tiên còn tập trung xây dựng thêm 35 bãi đậu xe. Nâng cấp các tuyến xe buýt trong khu vực, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch bất động sản Hà Tiên

Quy hoạch giao thông đối ngoại thành phố Hà Tiên

Dựa theo nội dung quy hoạch bất động sản Hà Tiên, đến năm 2040 nơi đây sẽ áp dụng mạng lưới giao thông vận tải đa phương tiện. Các loại hình phương tiện giao thông được đưa vào sử dụng gồm máy bay, tàu thủy, du thùy, taxi,… Để đáp ứng được điều này, mạng lưới giao thông trong thành phố sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng và quy hoạch đồng bộ và hiện đại.

  • Đường thủy: Đầu tư nguồn lực để nâng cấp 5 cảng biển gồm 2 quân cảng và 3 cảng hỗn hợp. Bên cạnh đó là quy hoạch 5 cảng sông, 36 bến du thuyền phục vụ nhu cầu đi lại, buôn bán và thúc đẩy du lịch phát triển.
  • Đường bộ: Mở rộng và nâng cấp tuyến đường quốc lộ 80, quốc lộ N1 và tĩnh lộ 28. Nâng cấp tuyến đường hành lang biên giới với chiều dài 13,7km, trục đường chính đô thị với chiều dài 101,57 km. Đường chính đô thị với chiều dài 83,87km.

Quy hoạch đô thị thành phố Hà Tiên

Bản đồ quy hoạch bất động sản Hà Tiên đã chỉ rõ định hướng phát triển theo mô hình lưỡng cực, nhất thế, đa trung tâm. Đô thị phát triển đa hướng dọc theo các tuyến đường chính như QL80, QLN1, cao tốc Hà Tiên – Bạc Liêu và các tuyến đường thủy dọc theo sông lớn trong khu vực.

Quy hoạch đô thị thành phố Hà Tiên sẽ được chia thành 8 khu vực phát triển. Mỗi vùng sẽ có những đặc điểm, diện tích, dân số và lợi thế phát triển khác nhau. Cụ thể:

  • Khu vực phát triển I sẽ gồm 3 phường Bình San, Pháo Đài và Tô Châu. Tổng diện tích khu vực này khoảng 3,797,49 ha.
  • Khu vực phát triển II sẽ gồm phần lớn phường Mỹ Đức. Tổng diện tích khu vực này khoảng 1,400,54 ha.
  • Khu vực phát triển III gồm phần lớn phường Đông Hồ với tổng diện tích là 2.860.65 ha.
  • Khu vực phát triển IV được hình thành bởi xã Thuận Yên với diện tích lên đến khoảng 2.581,41ha.
  • Khu vực phát triển V: gồm toàn bộ xã đảo Tiền Hải có diện tích khoảng gần 3.000.000 ha. Nơi đây sẽ tập trung phát triển du lịch biển.
  • Khu vực phát triển VI có tổng diện tích khoảng hơn 3.000.000 ha.
  • Khu vực phát triển VII sẽ hình thành bởi khu vực lấn biển. Tổng diện tích của khu vực này khoảng 2,529,10 ha.
  • Khu vực phát triển VIII sẽ bao gồm khu vực lấn biển và xây dựng đảo nhân tạo Nam Hà Tiên. Tổng diện tích của khu vực này sẽ bao gồm 2,326,54ha.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Tiên

Nội dung quy hoạch bất động sản Hà Tiên đã được thể hiện một cách chi tiết trên bản đồ. Hà Tiên sẽ được quy hoạch theo mô hình phát triển thành phố và khu kinh tế cửa khẩu. Điều này dựa trên tiềm năng cũng như thế mạnh đặc trưng của khu vực. 

Quy hoạch bất động sản Hà Tiên

Đi cùng với đó sẽ tiến hành cải tạo và chỉnh trang lại đô thị hiện hữu. Tiến hành khai thác phát huy hiệu quả quỹ đất sườn núi, phát triển đô thị và mở rộng ranh giới về hướng Đông Bắc. Xác định các khu chức năng của đô thị, xây dựng trung tâm công cộng, khu dịch vụ, công viên xanh, kho tàng, bến bãi,… Hoàn thiện mạng lưới giao thông để thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch,…

Trên là những thông tin về quy hoạch bất động sản Hà Tiên hy vọng sẽ giúp ích tích lũy thêm nhiều thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư thông thái.

 

>> Xem thêm: New Vegas Phú Quốc Thiên Đường Giải Trí

Tin Tức Liên Quan